Năm 2018, người mua NOXH được vay vốn với lãi suất 5%/năm


536 lượt xem

Với các trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội (NOXH); xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở… các đối tượng thuộc dạng được vay vốn sẽ được hưởng mức ưu đãi 5%…

Ban hành Quyết định 117/QĐ-TTg, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo Nghị định số 100/2015 về phát triển và quản lý NOXH.
Cụ thể, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2018 với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua NOXH; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NOXH là 5%/năm.
Quyết định thay thế Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 13/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo Quyết định mới, lãi suất cho vay mua NOXH là 5%

Nghị định số 100/2015/NĐ-CP quy định, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua NOXH; xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 Luật Nhà ở.

Những đối tượng này gồm: Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Những đối tượng trên sẽ được vay tối thiểu 15 năm tính từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Khách hàng có thể thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay nếu muốn vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu.

Năm 2016, mức lãi suất cho vay mua NOXH đã được Chính phủ quyết định là 5%. Sau đó, sang năm 2017, mức lãi suất này đã được quyết định giảm xuống còn 4,8%/năm.

(Theo Vneconomy)

Chung cư Park View City Huyền Quang Bắc Ninh
Dự án chung cư Hợp Phú Complex Bắc Ninh – Tổ hợp căn hộ cao cấp

Có thể bạn quan tâm

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch

Khu đô thị Kim Chung Di Trạch đang trong quá trình xây dựng các phân khu, hoàn thiện giao thông nội khu và các tiện ích. Dự kiến dự án sẽ mở bán vào đầu quý II/2020 với giá bán và chính sách bán hàng hấp dẫn. Các hạng mục chính của dự án Kim Chung Di Trạch: biệt thự – liền kề, shophouse, chung cư…

Menu
Gọi CSKH
Chat Zalo